CHO THUÊ XE NGHỆ AN - CỬA LÒ - TP VINH  CHO THUÊ XE 4 - 7 - 16 - 29 - 35 - 45 CHỖ DU LỊCH xe 45 xe 35 xe hoa SLIDE 3
CHO THUÊ XE NGHỆ AN - CỬA LÒ - TP VINH  CHO THUÊ XE 4 - 7 - 16 - 29 - 35 - 45 CHỖ DU LỊCH
xe 45
xe 35
xe hoa
SLIDE 3
THUÊ XE NGHỆ AN CỬA LÒ KHÁM PHÁ THIÊN NHIÊN RỪNG PÙ MÁT

THUÊ XE NGHỆ AN CỬA LÒ KHÁM PHÁ THIÊN NHIÊN RỪNG PÙ MÁT

Cập nhật: 22:42 Ngày 29/08/2017

THUÊ XE NGHỆ AN CỬA LÒ

KHÁM PHÁ THIÊN NHIÊN RỪNG PÙ MÁT


Khi nói tới điểm đến du lịch Nghệ An thì không thể không nhắc đến vườn quốc gia Pù Mát Nằm ở sườn phía Đông của dãy Trường Sơn và trải dài trên ba huyện Con Cuông, Anh Sơn và Tương Dương của tỉnh Nghệ An, nơi tụ hội cũng những cá thể đáng yêu, ngộ nghĩnh cùng với vẻ đẹp của núi rừng mà thiên nhiên đã ban tặng, bạn sẽ có được cảm giác bình yên và đầy lý thú.

THUÊ XE NGHỆ AN CỬA LÒ KHÁM PHÁ THIÊN NHIÊN RỪNG PÙ MÁT

Nơi bảo tồn các loài động thực vật quý hiếm


Một số loài quý hiếm điển hình như Sao La (Pseudoryx nghetinhensis), mang lớn (Muntiacus vuquangensis), Hổ (Panthera tigris), Voi (Elephas maximus), Bò tót (Bos gaurus)…
Một số loài quý hiếm điển hình như Sao La (Pseudoryx nghetinhensis), mang lớn (Muntiacus vuquangensis), Hổ (Panthera tigris), Voi (Elephas maximus), Bò tót (Bos gaurus)…

THUÊ XE NGHỆ AN CỬA LÒ KHÁM PHÁ THIÊN NHIÊN RỪNG PÙ MÁT

VQG Phù Mát có vai trò quan trọng trong việc tăng cường chức năng phòng hộ đầu nguồn cho hệ thống sông Cả, phục vụ trực tiếp cho sản xuất và đời sống của cộng đồng dân cư trong toàn khu vực. Ngoài ra VQG Phù Mát còn góp phần phát triển du lịch sinh thái, nâng cao nhận thức về bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, thu hút các nguồn tài trợ quốc tế phục vụ cho mục đích bảo tồn thiên nhiên và phát triển sinh kế; thuê xe nghệ an cửa lò là mắt xích quan trọng trong việc quảng bá và tiêu thụ sản phẩm làng nghề của cộng đồng dân cư vùng đệm…

Đời sống các dân tộc đặc sắc


Theo tiếng Thái, Pù có nghĩa là đỉnh núi, Pù Mát là đỉnh núi cao nhất trong khu vực (1.841m) và được đặt tên cho VQG. Pù Mát đẹp ở cái hùng vĩ của rừng xanh, ở vẻ nguyên sinh không chút đụng chạm của bàn tay con người. Đến với Pù Mát du khách sẽ được chiêm ngưỡng nét hoang sơ của rừng nguyên sinh với tính da dạng sinh học cao bậc nhất Việt Nam, làm quen, tiếp xúc với những đồng bào thuê xe nghệ an cửa lò dân tộc thiểu số có những nét văn hóa độc đáo.

THUÊ XE NGHỆ AN CỬA LÒ KHÁM PHÁ THIÊN NHIÊN RỪNG PÙ MÁT

Trải rộng trên 3 huyện Tương Dương, Con Cuông và Anh Sơn, Pù Mát chính là nơi ở của người Thái – dân tộc đã sống lâu đời nơi đây. Nét hoang sơ hùng vĩ của núi rừng Pù Mát được pha lẫn với nét văn hoá độc đáo, tinh tế của người Thái. Họ sinh sống ở hầu hết các thôn bản, trong các nhà sàn bằng gỗ với nghề trồng lúa nước. Ở những vùng đồi, họ tham gia trồng cây hoặc đốt nương làm rẫy, trồng màu hoặc các loại cây lương thực khác; chăn nuôi gia súc gia cầm; làm các sản phẩm mây tre đan và dệt vải truyền thống.


Vải thổ cẩm của người Thái nổi tiếng về tính độc đáo, màu sắc sặc sỡ và bền đẹp. Giữ truyền thống lâu đời, người Thái sinh sống tập trung theo dòng họ, mỗi cộng đồng dân cư có tín ngưỡng và tập tục riêng, có những lễ hội gắn liền với các mùa bội thu và sản xuất nông nghiệp. Nhảy sạp, uống rượu cần là đặc trưng không thể trộn lẫn trong sinh hoạt thường ngày của người Thái.

Nhiều sự lựa chọn trải nghiệm


Tại Vườn quốc gia Pù Mát, du khách có dịp thưởng ngoạn nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Thú vị nhất là dùng thuyền máy thuê xe nghệ an cửa lò xuôi ngược trên dòng sông Giăng trong xanh để ngắm nhìn phong cảnh thiên nhiên hữu tình đôi bờ với những rặng núi đá cao vút, những rừng cây cổ thụ nghiêng mình soi bóng nước. Thỉnh thoảng, du khách còn bắt gặp những đàn khỉ tinh nghịch, nhảy nhót từ cành cây này sang cành cây khác như làm xiếc. Dọc theo bờ nước có những con kỳ nhông, tắc kè nhiều màu sắc sặc sỡ rượt đuổi nhau. Vào ban mai hay lúc chiều tà, ở đây có đến hàng trăm loài chim cùng hòa tấu, tạo nên bản nhạc rừng thật vui tai. Cái thú nhất là xuôi bè trên sông Giăng câu cá, những chú cá còn tươi rói đem nướng trên lò than hồng. Ăn cá suối nướng nhấm với rượu cần rồi nằm giữa rừng ngắm trời đất, núi sông.

THUÊ XE NGHỆ AN CỬA LÒ KHÁM PHÁ THIÊN NHIÊN RỪNG PÙ MÁT

Một điều kỳ lạ gần như hiếm có ở Pù Mát là trên những chiếc thuyền nhỏ rẽ sóng trên sông Giăng, du khách như được trở về với thiên nhiên đích thực, nơi con người chỉ là một phần nhỏ bé của thiên nhiên. Hai bên bờ cây cối rậm rạp, đậm vẻ hoang sơ với điểm nhấn là dãy núi đá vôi hùng vĩ, điểm xuyết những màu sắc sặc sỡ của các loài Phong lan và làn nước trong xanh dịu mát. Nếu du khách mang theo một vài loại quả, hẳn sẽ được gặp được con cháu lão Tôn không chút sợ sệt ra “nhận quà”. Chúng sẽ đu mình trên những cành cây làm nên cảnh tượng như Hoa quả sơn.

Tiềm năng cần được khai phá


Ngoài Vườn quốc gia Pù Mát, thuê xe nghệ an cửa lò Nghệ An còn có các Vườn quốc gia Pù Huống và Pù Hoạt. Nhưng riêng Pù Mát không thôi cũng đủ tiêu biểu cho cả vùng rừng núi tây Nghệ An và hệ thống núi non Bắc Trường Sơn.

Tháng 11 năm 2007 Vườn quốc gia Pù Mát được tổ chức UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới, đồng thời Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An cũng đã phê duyệt quy hoạch chi tiết khu du lịch thác Khe Kèm. Đây là tiền đề và là điều kiện để Vườn quốc gia Pù Mát phát triển du lịch sinh thái và là địa điểm lý tưởng để du khách đến tham quan, nghiên cứu và giải trí.


Thuê xe Nghệ An - Cửa Lò tự hào là nhà tổ chức cho thuê xe đưa đón quý khách trên mọi hành trình.
Chúng tôi chuyên cho thuê xe Nghệ An - thuê xe Cửa Lò
Chuyên cho thuê xe 7 - 16 - 24 - 35 - 45 chỗ Giá Rẻ Nhất
Lái xe an toàn phục vụ nhiệt tình.
Cam kết bằng văn bản Hợp đồng, rõ ràng, minh bạch
MỌI CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 75 Trần Quang Khải - P.Hà Huy Tập - TP. Vinh - Nghệ An.
ĐT/Fax: 038. 3845 737
Di động: 0904. 664 757 - 0904 889 857 - 0962 605 157
MST: 2901293443
Website: http://thuexenghean.vn/


Thuê xe tại Cửa Lò - Thue xe Cua Lo

Thuê xe tại Nghệ An - Thuê xe 16 chỗ

Thuê xe tại Nghệ An - Thuê xe 30 chỗ

Thuê xe tại Nghệ An - Thuê xe 35 chỗ

Thuê xe tại Nghệ An - Thuê xe 45 chỗ

Thuê xe tại Nghệ An - Thuê xe đưa rước lễ cưới - hỏi

Thuê xe Cua Lo - Thue xe du lịch

Thue xe Tp Vinh - Thue xe hoa - Thue xe du lịch

Thuê xe tại Cua Lo Nghệ An - Thuê xe 16 chỗ
Thuê xe tại Cua Lo Nghệ An - Thuê xe 29 - 30 chỗ