CHO THUÊ XE NGHỆ AN - CỬA LÒ - TP VINH  CHO THUÊ XE 4 - 7 - 16 - 29 - 35 - 45 CHỖ DU LỊCH xe 45 xe 35 xe hoa SLIDE 3
CHO THUÊ XE NGHỆ AN - CỬA LÒ - TP VINH  CHO THUÊ XE 4 - 7 - 16 - 29 - 35 - 45 CHỖ DU LỊCH
xe 45
xe 35
xe hoa
SLIDE 3
Những rủi ro của DN cho thuê xe tự lái Nghệ An Cửa Lò

Những rủi ro của DN cho thuê xe tự lái Nghệ An Cửa Lò

Cập nhật: 11:14 Ngày 30/03/2017

Những rủi ro của DN cho thuê xe tự lái Nghệ An Cửa Lò


Dịch vụ cho thuê xe tự lái ở Nghệ An hiện đang phát triển rất nhanh chóng. Các doanh nghiệp liên tục cập nhật các mẫu xe mới, đẹp trong khi giá và các yêu cầu cho khách hàng thuê càng ngày càng được đơn giản hóa, thuận lợi cho khách hàng. Hiện nay chỉ cần có tài sản tương đương với 20 triệu đồng cùng Chứng minh thư nhân dân, Giấy phép lái xe thì khách hàng đã có thể tự tay cầm lái một chiếc xe trị giá từ 500 - 1 tỷ đồng để vi vu tùy thích. Điều này làm cho một số đối tượng lợi dụng để chiếm đoạt tài sản của doanh nghiệp cho thuê xe ở Nghệ An Cửa Lò.

Những rủi ro của DN cho thuê xe tự lái Nghệ An Cửa Lò

Với thủ đoạn dùng CMND giả thuê xe tự lái rồi mang đi tiêu thụ, hoặc sơn lại để sử dụng chỉ trong 1 thời gian ngắn Phạm Đức Kiên (SN 1988) thợ sửa xe ô tô ,trú tại khối 7, thị trấn Cầu Giát, Quỳnh Lưu thực hiện 2 phi vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Phòng CSHS Công an Nghệ An nhận được đơn trình báo của chị Lê Thị Mai Trang trú tại đường Trần Hưng Đạo, TP Vinh. Chị Trang trình báo, ngày 20/3 có một nam thanh niên sử dụng chứng minh thư mang tên Nguyễn Văn Thắng, HKTT tại thị trấn Diễn Châu, huyện Diễn Châu đến làm hợp đồng thuê chị chiếc xe Vios BKS 37A - 092.27, đặt cọc 20 triệu đồng. Quá hạn hợp đồng vẫn không thấy người thuê mang xe tới trả, chị Trang gọi điện theo SĐT trong hợp đồng nhưng thuê bao không liên lạc được.

Những rủi ro của DN cho thuê xe tự lái Nghệ An Cửa Lò
Đối tượng Phạm Đức Kiên.

Trước đó, Phòng CSHS cũng nhận được đơn của anh Lê Quang Chung về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ngày 5/1, anh Chung có làm hợp đồng cho 1 nam thanh niên thuê xe, người này sử dụng CMND có  tên Nguyễn Văn Thắng (SN 1987), HKTT tại thị trấn Diễn Châu, huyện Diễn Châu để làm hợp đồng thuê chiếc xe Chevrolet Capita mang BKS 37N- 9001 trong thời gian 30 ngày. Tuy nhiên, hết thời hạn thuê xe, không thấy khách hàng mang xe đến trả, liên lạc không được nên anh Chung đã trình báo cơ quan chức năng.

Sau khi tiếp nhận thông tin của 2 người bị hại, Phòng CSHS đã giao cho Đội 5 điều tra làm rõ. Phân tích 2 vụ án, các điều tra viên nhận thấy phương thức thủ đoạn lừa đảo có nhiều yếu tố giống nhau nên khả năng đối tượng gây ra 2 vụ lừa đảo là một và chiếc CMT mà đối tượng sử dụng để lừa đảo là CMT giả.

Sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, các điều tra viên đã xác định đối tượng trong CMND chính là Phạm Đức Kiên (SN 1988), trú tại khối 7, thị trấn Cầu Giát, Quỳnh Lưu. Kiên là thợ cơ khí, có 1 gara sửa chữa mang tên Thủy Kiên tại khối 7, thị trấn Cầu Giát, Quỳnh Lưu.

Ngày 27/3, sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ, tài liệu Cơ quan CSĐT đã ra lệnh bắt khần cấp đối với Phạm Đức Kiên. Tại cơ quan điều tra, ban đầu Kiên vòng vo chối tội nhưng trước những chứng cứ của điều tra viên, Kiên đã khai nhận.

Những rủi ro của DN cho thuê xe tự lái Nghệ An Cửa LòChứng minh nhân dân giả Kiên sử dụng để gây ra 2 vụ lừa đảo

Bản thân là thợ sửa xe ô tô nên Kiên có hiểu biết nhiều trong lĩnh vực ô tô. Thời gian gần đây Kiên nhận thấy việc thuê xe ô tô tự lái khá dễ dàng và có nhiều kẽ hở, nên Kiên đã nảy sinh ý định kiếm tiền bất chính.

Để thực hiện hành vi lừa đảo, Kiên đã đi thuê làm CMT giả rồi sau đó sử dụng CMT này để làm hợp đồng thuê xe. Mỗi lần thuê xe để tạo lòng tin cho chủ tiệm Kiên đều mang theo số tiền 20 triệu đồng để đặt cọc, sau khi thuê được xe Kiên mang ra Hà Nội tiêu thụ.

Chiếc xe Vios của chị Trang Kiên đã đem ra Hà Nội bán với số tiền 240 triệu đồng, còn chiếc xe Chevrolet Capita của anh Chung thì Kiên đem về sơn lại và thuê người làm giấy tờ giả để sử dụng cho thuê xe tự  lái.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra mở rộng. Các doanh nghiệp cho thuê xe Nghệ An Cửa Lò cần chú ý và đề phòng.

Cho thuê xe Nghệ An - thuê xe Cửa Lò
Chuyên cho thuê xe 7 - 16 - 24 - 35 - 45 chỗ Giá Rẻ Nhất
Lái xe an toàn phục vụ nhiệt tình.
Cam kết bằng văn bản Hợp đồng, rõ ràng, minh bạch
MỌI CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 75 Trần Quang Khải - P.Hà Huy Tập - TP. Vinh - Nghệ An.
ĐT/Fax: 038. 3845 737 
Di động: 0904. 664 757 - 0904 889 857 - 0962 605 157
MST: 2901293443
Website: http://thuexenghean.vn/

Thuê xe tại Cửa Lò - Thue xe Cua Lo
Thuê xe tại Nghệ An - Thuê xe 16 chỗ

Thuê xe tại Nghệ An - Thuê xe 30 chỗ

Thuê xe tại Nghệ An - Thuê xe 35 chỗ

Thuê xe tại Nghệ An - Thuê xe 45 chỗ

Thuê xe tại Nghệ An - Thuê xe đưa rước lễ cưới - hỏi

Thuê xe Cua Lo - Thue xe du lịch

Thue xe Tp Vinh - Thue xe hoa - Thue xe du lịch