cho thuê xe Nghệ An Cửa Lò Tp Vinh cho thuê xe Nghệ An Cửa Lò xe 45 SLIDE 3
cho thuê xe Nghệ An Cửa Lò Tp Vinh
cho thuê xe Nghệ An Cửa Lò
xe 45
SLIDE 3
Không cần lên Hà Giang, hoa tam giác mạch đã khoe sắc ở Nghệ An

Không cần lên Hà Giang, hoa tam giác mạch đã khoe sắc ở Nghệ An

Cập nhật: 21:51 Ngày 04/01/2018

Không cần lên Hà Giang, hoa tam giác mạch đã khoe sắc ở Nghệ An


Nếu xuất phát từ cánh đồng hoa hướng dương bên cạnh đường mòn Hồ Chí Minh thì khách tham quan phải đi ra phía Bắc khoảng 1,5km, đến ngã tư xã Nghĩa Sơn rồi rẽ trái, theo con đường lớn ven đập Sông Sào khoảng 5km là đến vườn hoa tam giác mạch

Thuê Xe Nghệ An : hoa tam giác mạch
Sơ đồ đường đi đến vườn hoa Tam Giác Mạch

Tam giác mạch – loài hoa có cái tên kỳ lạ gắn với một sự tích cũng lạ kỳ không kém. Rừng hoa nhỏ bé với những cái lá xanh non này khi tạo quả đã cứu đói cho cả làng khi mùa cũ đã qua, vụ mới còn chưa tới. Vì là họ nhà lúa, được nảy lên từ mày lúa, mày ngô, nên gọi là mạch, lá có hình tam giác, và thế là cái tên “tam giác mạch” ra đời. Bắt nguồn từ vùng núi rừng Tây Bắc Việt Nam, Người Mông còn gọi tam giác mạch là “chez”. Sau mùa lúa nương thu hoạch, người dân ở đây bắt đầu gieo hạt tam giác mạch, đến cuối tháng 11, đầu tháng 12 thì bắt đầu thu hoạch. Thân tam giác mạch khi còn non có thể dùng để luộc ăn như rau. Kết quả và thành hạt, khi thu hoạch có thể xay tam giác mạch thành bột làm lương thực, hoặc nấu với ngô tạo nên một thứ rượu có hương vị thật đặc biệt.

Thuê Xe Nghệ An : hoa tam giác mạch
Hoa tam giác mạch khoe sắc ở Nghĩa Đàn

Thân cây Tam Giác Mạch khi còn non có thể hái về luộc để ăn như một loại rau bình thường.
Hạt hoa thì được hái và phơi khô, sau đó xay nhỏ thành bột để làm bánh, còn bột xay ra từ hạt còn có thể nấu cháo, một món ăn ngon lành trong những ngày se lạnh nơi đây giúp giữ ấm cơ thể. Nếu muốn thưởng thức nhanh hương vị của loài cây này, có thể rang hạt lên và ăn ngay, rất thơm ngon, mang hương vị của núi rừng khá đặc biệt.

Thuê Xe Nghệ An : hoa tam giác mạch

Thuê Xe Nghệ An : hoa tam giác mạch
Quả của cây Tam Giác Mạch có thể dùng làm bánh

Đến Nghĩa Đàn thăm nông trại TH dịp này, bạn sẽ có dịp chiêm ngưỡng 2 loại hoa nổi tiếng Hoa Hướng Dương và Hoa Tam Giác Mạch. Còn chần chừ gì nữa, xách ba lô lên và đi thôi. Hoa chỉ nở đến cuối tháng 1/2018 thôi nhé.

Thuê Xe Nghệ An : hoa tam giác mạch
Cánh đồng hoa Tam Giác Mạch nhìn từ trên cao
Thuê Xe Nghệ An : hoa tam giác mạch

Cho thuê xe Nghệ An Cửa Lò Tp Vinh
Cho thuê xe từ 4 - 7 - 16 - 30 - 35 - 45 chỗ phục vụ cho các cá nhân, tổ chức, cơ quan đoàn thể đi tham quan du lịch, tập huấn hội nghị, hợp đồng đi công việc trong tỉnh Nghệ An và ngoại tỉnh nhanh chóng, thoải mái và thuận tiện nhất.
Với phương châm: “An toàn, Tiện nghi, Chất lượng, Uy tín, Phong cách phục vụ chuyên nghiệp”. Cho thuê xe Nghệ An Cửa Lò luôn là người bạn đồng hành cùng Quý khách trên khắp mọi nẻo đường từ Bắc chí Nam.
Chúng tôi sẽ mang đến cho Quý khách những chuyến đi an toàn và thoải mái nhất.
Mọi nhu cầu cần Thuê xe du lịch quý khách xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:
CÔNG TY TNHH DU LỊCH THƯƠNG MẠI ĐẤT VIỆT.
75 Trần Quang Khải - P.Hà Huy Tập - TP. Vinh - Nghệ An.
ĐT/Fax: 038. 3845 737
Di động: 0904. 664 757 - 0904 889 857 - 0962 605 157
http://thuexenghean.vn/