thuê xe nghệ an xe 35 chỗ cho thuê xe Nghệ An Cửa Lò Tp Vinh cho thuê xe Nghệ An Cửa Lò xe 45 SLIDE 3
thuê xe nghệ an xe 35 chỗ
cho thuê xe Nghệ An Cửa Lò Tp Vinh
cho thuê xe Nghệ An Cửa Lò
xe 45
SLIDE 3
Ngôi chùa lớn nhất Nghệ An - Chùa Đại Tuệ

Ngôi chùa lớn nhất Nghệ An - Chùa Đại Tuệ

Cập nhật: 09:51 Ngày 20/02/2016

thue xe nghe an - thue xe cua lo

Ngôi chùa lớn nhất Nghệ An - Chùa Đại Tuệ


Tương truyền chùa có từ thời vua Mai Hắc Đế đánh quân nhà Đường (năm 627 sau CN). Chùa Đại Tuệ ở xã Nam Anh, huyện Nam Đàn ( Nghệ An) thờ Phật Bà Đại Tuệ, tức là đại diện cho trí tuệ của Đức Phật. thue xe nghe an - thue xe cua lo
Chùa ngự trên  đỉnh núi  điệp trùng Đại Huệ là nơi trời đất linh thiêng. Sau lưng chùa là đỉnh động Thăng Thiên có bàn cờ Tiên bằng đá. Cách chùa một trăm mét về phía Tây có tảng đá lớn khoảng năm khối, dùng đá gõ vào phát âm thanh như tiếng mõ (gọi là Đá Mõ). Trước chùa có một tảng đá lớn giống như ngai vàng (Thạch Ngai) không ai dám ngồi vì tương truyền Thạch Ngai là nơi xưa Hồ Quý Ly và Quang Trung Nguyễn Huệ từng ngồi.

thue xe nghe an - thue xe cua lo
thue xe nghe an : Chùa Đại Tuệ

Trước chùa khoảng bốn trăm mét có hai trụ đá lớn dựng đứng như cổng chùa thiên tạo. Cạnh chùa có giếng nước cổ sâu hơn hai mét, không bao giờ cạn. Sườn núi hai bên có khe Trúc, khe Mai, cạnh chùa có ao sen cổ.... Do quá trình phong hóa của thời gian, chùa Đại Tuệ giờ đây chỉ là một mái nhà tranh. Mặc dù vậy, nhân dân và du khách thập phương vẫn thường xuyên lên chùa chiêm bái, dâng hương vào ngày lễ.
thue xe nghe an - thue xe cua lo
thue xe nghe an : Chùa Đại Tuệ

Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã có quyết định phục dựng lại chùa và đã chính thức khởi công xây dựng vào ngày 16/4/2011. Ngoài việc khởi công xây dựng tòa tháp 9 tầng, còn xây dựng chùa Thượng, chùa Đồng, giếng, bể nước và các công trình khác để phục vụ các hoạt động của chùa. Các hạng mục công trình trên sẽ được các đơn vị thi công tập trung xây dựng đảm bảo đúng tiến độ, sớm hoàn thành để đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng và du lịch của du khách thập phương.

thue xe nghe an - thue xe cua lo
thue xe nghe an : Chùa Đại Tuệ

Những kỷ lục Việt Nam của Chùa Đại Tuệ


Ngày 19/2, tại Chùa Đại Tuệ (Nam Đàn) diễn ra lễ khai bút và trồng cây đầu xuân Bính Thân 2016. Dịp này, Hội kỷ lục gia Việt Nam cũng đã xác nhận 4 kỷ lục Việt Nam cho Chùa Đại Tuệ.

thue xe nghe an - thue xe cua lo
Tham dự buổi lễ có Hòa thượng Thích Thanh Đàm - Ủy viên thường trực Hội đồng chứng minh Trung ương Giáo hội phật giáo Việt Nam; Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu – Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

thue xe nghe an - thue xe cua lo
Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Lê Minh Thông – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh Ủy – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh; Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư huyện ủy Nam Đàn.

thue xe nghe an : Chùa Đại Tuệ
Lễ khai bút phát chữ đầu năm 2016

Chùa Đại Tuệ - ngôi chùa cổ được xây dựng từ thế kỷ XIV để thờ Phật bà Đại Tuệ, toạ lạc trên núi Đại Huệ, xã Nam Anh, huyện Nam Đàn.

thue xe nghe an - thue xe cua lo
Dịp này, Chùa Đại Tuệ vinh dự được Hội Kỷ lục gia Việt Nam công nhận bốn kỷ lục: Ngôi chùa trên núi có hồ nhân tạo lớn nhất; Ngôi chùa có hệ thống tượng hồng ngọc nhiều nhất; Ngôi chùa có hệ thống tượng bằng gỗ dâu nguyên khối nhiều nhất và ngôi chùa có hệ thống câu đối bằng thư pháp thuần Việt nhiều nhất Việt Nam.

Thuê xe tại Cửa Lò - Thue xe Cua Lo
Thuê xe tại Nghệ An - Thuê xe 16 chỗ

Thuê xe tại Nghệ An - Thuê xe 30 chỗ

Thuê xe tại Nghệ An - Thuê xe 35 chỗ

Thuê xe tại Nghệ An - Thuê xe 45 chỗ

Thuê xe tại Nghệ An - Thuê xe đưa rước lễ cưới - hỏi

Thuê xe Cua Lo - Thue xe du lịch

Thue xe Tp Vinh - Thue xe hoa - Thue xe du lịch