thuê xe nghệ an xe 35 chỗ cho thuê xe Nghệ An Cửa Lò Tp Vinh cho thuê xe Nghệ An Cửa Lò xe 45 SLIDE 3
thuê xe nghệ an xe 35 chỗ
cho thuê xe Nghệ An Cửa Lò Tp Vinh
cho thuê xe Nghệ An Cửa Lò
xe 45
SLIDE 3
Trải nghiệm cùng du lịch teambuilding

Trải nghiệm cùng du lịch teambuilding

Cập nhật: 09:50 Ngày 21/10/2014

Thue xe Nghe An

Trải nghiệm cùng du lịch teambuilding

Thời gian gần đây, loại hình du lịch kết hợp giữa tham quan, nghỉ dưỡng với các trò chơi tập thể, huấn luyện kỹ năng đội nhóm được nhiều khách hàng ưa thích. Các doanh nghiệp lữ hành đã nhanh chóng hình thành các dịch vụ đáp ứng nhu cầu của khách, đó là du lịch teambuilding (xây dựng đội ngũ), mở ra một hướng mới đầy sôi động cho thị trường du lịch.

Du lịch Team Building

Team building là một loạt các hình thức sinh hoạt tập thể dùng làm cầu nối mang mọi người đến gần nhau để cùng đạt được mục tiêu chung cao hơn
Du lịch Team building thực chất là một kỳ nghỉ dựa trên các trò chơi khác nhau để cho những người tham gia trải nghiệm các tình huống trước sau dựa trên các câu hỏi của hướng dẫn viên (facilitator) để rút ra các bài học thực tiễn trong công việc, nhằm điều chỉnh thái độ và hành vi cá nhân trong khi làm việc chung với nhau cùng hướng đến mục tiêu chung của tổ chức.

Du lịch Team Building

Du lịch Team Building

Những kỳ nghỉ kết hợp du lịch Team Building luôn tạo hứng khởi cho mọi người


Du lịch Team building là kỳ nghỉ cần thiết cho hầu hết các đơn vị trong đó cần có sự phối hợp làm việc của các cá nhân và bộ phận khác nhau trong cùng một tổ chức. Du lịch Teambuilding lại càng thực sự cần thiết cho những doanh nghiệp có nhiều văn phòng chi nhánh đặt tại các vùng miền địa lý khác nhau trên cả nước và nước ngoài. Đây còn là dịp để cho các thành viên hiểu biết và tăng cường quan hệ làm việc với nhau.

Tạo hứng khởi cho du khách

Sáng sớm trên Công viên Biển Đông, hàng trăm nhân viên của Ngân hàng TMCP Hàng hải  vui vẻ tập các động tác khởi động hài hước theo người hướng dẫn trước khi tham gia các trò chơi lớn của hoạt động teambuilding. Không còn vẻ nghiêm túc, chỉnh tề trong các công việc giao dịch hằng ngày, chỉ thấy các nhân viên của ngân hàng sôi nổi, nhiệt tình tham gia vào các trò chơi của người hướng dẫn.
Anh Phan Nam Hải - Hướng dẫn viên của Công ty Du lịch Đất Việt -  đơn vị tổ chức cho hay: “Trước khi lên kịch bản chương trình các hoạt động, chúng tôi đã có những trao đổi, tìm hiểu tùy theo số lượng và nhu cầu của khách để có những kịch bản phù hợp. Có chương trình chỉ dành cho vài chục người, nhưng cũng có chương trình dành cho cả vài trăm người. Mỗi người một cá tính khác nhau, nhưng nhờ các kỹ năng cá nhân kết hợp với tinh thần đồng đội, họ đã giúp nhau vượt qua các trò chơi mang tính tập thể cao. Cái chính của teambuilding là giúp người chơi nhận ra những ưu, khuyết điểm của nhau, cùng chấp nhận thử thách và vượt qua các điểm yếu của mình”.

Các trò chơi Team Building

Các trò chơi Team Building

Các trò chơi của teambuilding thường thể hiện tinh thần đoàn kết, sự khéo léo của các thành viên tham gia.


Một trong những điều thú vị của teambuilding là mỗi trò chơi của chương trình đều có một tên gọi riêng để tạo sự hấp dẫn cho du khách. Nội dung của các hoạt động, trò chơi thường bám sát tiêu chí của du khách nhằm tạo ra các trò chơi vận động, đối kháng hay tư duy… để thử thách sức bền, sự khéo léo trong xử lý tình huống hoặc đề cao tinh thần đoàn kết; qua đó, sau mỗi chương trình du khách không chỉ có được sự thoải mái, sảng khoái trong tinh thần mà còn có thêm các kỹ năng sống, kỹ năng xử lý tình huống.
“Cái hay của teambuilding không chỉ mang lại tâm lý thoải mái, giải tỏa căng thẳng, áp lực trong công việc hằng ngày mà thông qua mỗi hoạt động, người chơi sẽ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, sau mỗi hoạt động đều có một thông điệp hay bài học được rút ra”, anh Phan Nam Hải cho biết.

Theo nhìn nhận của các hãng lữ hành, loại hình du lịch teambuilding đáp ứng ngày càng cao nhu cầu của thị trường du lịch. Tuy nhiên, theo anh Hải, cái khó lớn nhất khi khai thác teambuilding là mùa cao điểm những người có khả năng làm được teambuilding không nhiều, do đó phải thuê người về để làm chương trình. Được biết, hiện nay, dù nhiều đơn vị lữ hành đang có xu hướng phát triển du lịch teambuilding nhưng nếu không có kịch bản, nội dung rõ ràng thì mới chỉ dừng lại ở những trò chơi kết nối với những nội dung đơn giản, chưa đạt đến mục tiêu phát huy sức mạnh tập thể hoặc đưa ra các giải pháp nhằm giải quyết các vấn đề của trò chơi.
(Du lịch Đất Việt)

Thue xe Nghe An