thuê xe nghệ an xe 35 chỗ cho thuê xe Nghệ An Cửa Lò Tp Vinh cho thuê xe Nghệ An Cửa Lò xe 45 SLIDE 3
thuê xe nghệ an xe 35 chỗ
cho thuê xe Nghệ An Cửa Lò Tp Vinh
cho thuê xe Nghệ An Cửa Lò
xe 45
SLIDE 3
Nghệ An quyết tâm đầu tư nâng cấp Cảng biển và Cảng hàng không trong năm 2023

Nghệ An quyết tâm đầu tư nâng cấp Cảng biển và Cảng hàng không trong năm 2023

Cập nhật: 11:01 Ngày 09/12/2022

Nghệ An quyết tâm đầu tư nâng cấp Cảng biển và Cảng hàng không trong năm 2023


Hiện nay hạ tầng cảng biển tại Nghệ An chưa đáp ứng được nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường biển. Hiện nay, cảng Cửa Lò đang khai thác với tàu 20.000 - 30.000 DWT giảm tải, sản lượng khoảng 6 triệu tấn/năm.

Trong khi đó, nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa của tỉnh Nghệ An trong giai đoạn tới là 20-30 triệu tấn nên không đảm bảo được yêu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa. Do đó, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu phải đi qua các cảng khác như: Nghi Sơn (Thanh Hóa), Vũng Áng (Hà Tĩnh) và cảng Hải Phòng,...

Bên cạnh vận tải biển chưa đáp ứng yêu cầu , thì vận tải hàng không cũng đang còn nhiều hạn chế. Hiện nay Cảng hàng không quốc tế Vinh chưa đáp ứng được nhu cầu phục vụ khách hàng, nhiều thời điểm quá tải tại khu vực check in, Nhà ga hành khách quốc tế chưa đảm bảo yêu cầu do đang sử dụng từ nhà ga cũ cải tạo; chưa có nhà ga hàng hoá, khu vực hangar sửa chữa; số lượng sân đỗ chỉ đáp ứng được tối đa 6 máy bay, trong khi có những thời điểm cần 8 đến 9 vị trí đỗ.

Đường cất hạ cánh hiện hữu của Cảng hàng không quốc tế Vinh dài 2.400m chỉ đáp ứng cho các loại máy bay A320/A321 (máy bay code C) hoặc tương đương, không tiếp nhận được các loại máy bay thân lớn code E như A350, B777, B787...


Năng lực phục vụ chuyến bay/giờ thấp (1 giờ phục vụ được 4 chuyến bay, tối đa là 5 chuyến bay); chất lượng mặt đường cất hạ cánh đã xuống cấp, thường xuyên phải duy tu sửa chữa; chưa có hệ thống đường lăn song song ảnh hưởng đến thời gian cất hạ cánh các chuyến bay.

Để tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Nghệ An, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành nghiên cứu các bước để triển khai đầu tư các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh như: Cảng hàng không Quốc tế Vinh, dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh Cảng nước sâu Cửa Lò tại xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc, dự án đầu tư xây dựng cầu dẫn nối Quốc lộ 7C với Cảng nước sâu Cửa Lò. Nghệ An bố trí 3.932 tỷ đồng giải phóng mặt bằng dự án Cảng hàng không quốc tế Vinh, xây dựng cầu nối Quốc lộ 7C với Cảng nước sâu Cửa Lò

Một trong các nhiệm vụ trọng tâm được Nghệ An xác định trong năm 2023 là nỗ lực, quyết tâm cao nhất để sớm hoàn thành thủ tục, khởi công hai dự án hạ tầng chiến lược Cảng biển nước sâu Cửa Lò và mở rộng Cảng hàng không quốc tế Vinh.

Quý khách vào tham quan Nghệ An Cửa Lò cần thuê xe xin vui lòng liên hệ chúng tôi

Công ty Du lịch Đất Việt - Cho thuê xe Nghệ An - cho thuê xe Cửa Lò chúng tôi là đơn vị cho thuê xe du lịch lâu năm và uy tín tại Nghệ An. Hiện nay chúng tôi có kinh doanh tất cả các dòng xe du lịch để phục vụ quý khách. Với đội ngũ lái xe lịch sự và chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết sẽ đem lại cho quý khách hàng sự an tâm và tin tưởng nhất. Chúc quý khách hàng mạnh khỏe, thành đạt và hạnh phúc.

Liên hệ : 0904889857 - 0962605157

www.thuexeNgheAn.vn

www.thuexeCuaLo.com